Với sự bùng nổ công nghệ như hiện nay, việc buôn bán đã trở nên hiện đại hóa hơn rất nhiều so với những ngày xưa cũ. Người tiêu dùng chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối 3G là đã thỏa sức lựa chọn sản phẩm mình thích trên các web bán hàng online và được giao đến tận nhà. Nắm bắt được nhu cầu, các website bán hàng online ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Nhờ đó, thiết kế web bán hàng là cụm từ không còn xa lạ với giới kinh doanh online nữa. Dưới đây là những điều cần biết khi bán hàng online.

Tổng hợp các hình thức kinh doanh bán hàng qua mạng

Bán hàng trên mạng xã hội như facebook, instagram,…

Hiện nay, hình thức bán hàng facebook, instagram, twitter,… hay bán hàng trên mạng xã hội nói chung đang rất phổ biến. Ngoài hình thức bán hàng trên chính trang cá nhân của mình còn có thể bán hàng trên các trang fanpage, nhóm thân thiện với nội dung bán hàng. Ngoài ra, còn có hình thức liên kết bán hàng với website để đẩy nhanh hiệu quả bán hàng online.

Dường như mỗi một cách làm đều sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn đi đúng hướng. Bởi vì, mỗi người sẽ có một chiến dịch chạy quảng cáo hoặc những cách nào đó để lôi kéo khách hàng tiềm năng tìm đến mình. Nói chung, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để bán hàng ngay cả khi số vốn của bạn rất ít ỏi.

Bán hàng trên các website bán hàng, kênh bán hàng

Đây là hình thức bán hàng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài việc tự tạo website bán hàng thì nhiều người lại tìm đến những trang thương mại điện tử như: etsy, lazada, amazon,… Những trang này sẽ giúp người bán có một gian hàng ảo để trưng bày sản phẩm. Người bán sẽ không phải mất phí thuê mặt bằng, nhân công hay bất kỳ chi phí đắt đỏ nào khác. Những trang này còn giúp ship hàng giúp người bán nên nó được khá nhiều người sử dụng. Đây cũng chính là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì vừa tốn ít chi phí, không phải quảng cáo mà vẫn đem đến nguồn khách hàng lớn. Vậy nên cũng dễ hiểu nếu đây là hình thức kinh doanh qua mạng hiệu quả nhất.

Vậy nếu tôi không muốn “ăn nhờ ở đậu” thì tôi có thể tự thiết kế web bán hàng cho mình được không?

Điều này hoàn toàn có thể nếu như bạn biết chút ít về cách lập website bán hàng. Bởi vì nếu bạn đã có một chút nền tảng thì bạn có thể tham khảo thêm trên google sẽ được hướng dẫn cụ thể. Và sau đó bạn chỉ việc làm theo mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Ngược lại, nếu bạn chỉ là “gà mờ” trong lĩnh vực này thì tôi khuyên bạn không nên tự lập web bán hàng cho mình. Bởi vì nó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và công sức cho vấn đề này. Một website bán hàng cần phải có sự khác biệt để cạnh tranh được với đối thủ, cần phải có một giao diện phù hợp, được tối ưu công cụ tìm kiếm và có những hình ảnh chất lượng, đẹp mắt. Chỉ với những thứ này thôi là bạn đã có thể bị cả núi công việc đè lên người rồi. Chưa kể đến công đoạn bạn phải đi tìm kiếm tài liệu và tự mày mò code. Chính vì thế bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế web sẽ tốt hơn, vừa tiết kiệm thời gian mà lại vừa hiệu quả.

Hiện nay có quá nhiều công ty thiết kế web thì làm sao tôi có thể tìm được một công ty như ý?

Quả đúng là như thế. Thị trường thiết kế web giống như một miếng bánh khổng lồ mà ai cũng muốn chiếm làm của riêng. Vì thế các công ty thiết kế web ồ ạt ra đời. Điều này gây khó khăn rất lớn cho những ai đang có nhu cầu thiết kế web cho mình. Vậy nên dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để bạn tìm được một công ty thiết kế web phù hợp nhất với mình.

Đầu tiên là về đội ngũ nhận viên. Công ty đó phải có những người nhân viên ưu tú, dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng và hơn hết là phải có trách nhiệm với công việc.

Thứ hai là về các dự án thiết kế web mà công ty đó đã từng làm. Đây là một điều cũng khá quan trọng. Bởi vì nhìn vào những dự án này ta có thể đánh giá được một phần nào đó chính xác được “công lực” làm việc của công ty thiết kế web.

Thứ ba là về giá cả. Tôi không khuyên các bạn tìm đến các công ty có dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Bởi vì những công ty này có thể sẽ biến mất ngay sau khi làm xong website. Bạn sẽ không thể nâng cấp hoặc sửa chữa mỗi khi web gặp trục trặc.

Và cuối cùng là về chính sách hậu mãi. Đây là vấn đề rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp bạn đến với một công ty có trách nhiệm trong công việc.

Như vậy là tôi đã chia sẻ hết với các bạn những gì mà tôi đã biết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Nếu vẫn có những thắc mắc chưa được giải đáp thỏa đáng trong bài viết này, bạn có thể liên hệ ngay với Thiết kế web đẹp để được giải đáp nhé!